2555-03-09

น้ำมะนาวน่ารู้

  • น้ำมะนาวผสมน้ำเล็กน้อยใช้ล้างปลาดับกลิ่นคาวปลาได้ดีนัก  และทำให้ตัวปลาชิ้นปลาคงรูปสวยเวลาต้มหรือแกง 
  • มะนาว 1 ซีก  บีบลงหม้อหุงข้าว  ข้าวสุกจะนุ่มชวนกิน  บีบลงตอนตีไข่  จะได้ไข่เจียวที่นุ่มฟูดูน่ากินยิ่งขึ้น
  • มะนาวมีวิตามินสูง  แต่การใช้น้ำมะนาวสำหรับปรุงอาหาร  ต้องเข้าใจด้วยว่า  ความร้อนสูงสามารถทำลายวิตามินซีในน้ำมะนาวให้สลายตัวได้  จึงควรใช้น้ำมะนาวบีบลงในถ้วยอาหาร  ปรุงก่อนรับประทาน  และไม่ควรต้มในน้ำเดือด  แต่ละวันร่างกายต้องการวิตามินซี  ประมาณได้จากมะนาวครึ่งผล  ถ้าได้รับวิตามินซีเกินความต้องการของร่างกาย  ร่ายกายจะขับออกทางปัสสาวะ  และถ้าท่านดื่มน้ำมะนาววันละหลายๆลูก  จะปัสสาวะบ่อยครั้ง
 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น