2555-03-09

เส้นคาวปลา


 
  • ปลาไม่มีเกล็ด  เช่น  ปลาสวาย  คนไม่รู้นำมาทำอาหาร  จะมีกลิ่นคาวจัดไม่น่ากิน  แต่คนที่เขารู้  จะเอาเส้นคาวปลาออกก่อจึงนำไปต้ม  แกง  ปิ้ง  ย่าง  ทอด  ปลาจะไม่มีกลิ่นคาว
  • เส้นคาวปลาจะอยู่ใต้เหงือกข้างหูของปลา  ลักษณะเส้นเป็นแนวยาวไปตามลำตัวจรดหาง   ให้ใช้มีดตัดเนื้อปลาลึกลงไป สักเล็กน้อยใต้เหงือกหู  และตัดด้านหางเช่นเดียวกัน   ก็จะมองเห็นจุดขาวโตกว่าเส้นด้ายเล็กน้อย  ฝังอยู่ในเนื้อปลา  ให้จับปลายจุดขาวนั้นขึ้นมาดึงออกทั้งเส้นตลอดลำตัว  ทีนี้ปลาก็จะไม่มีกลิ่นคาว
 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น