2555-03-09

ลดความขม

  • ขมเปลือกมะนาว  เอามะนาวลวกน้ำร้อนก่อนผ่า  คั้น  ก็ไม่มีรสขม 
  • ขมมะระ  หย่อนมะระลงหม้อต้มตอนน้ำเดือด  แล้วปิดฝาหม้อทันที  จากนั้นรอจนสุก
  • ขมดอกแค  เด็ดเอาเกสรสีเหลืองข้างในออก  ก็หายขม 
  • ขมขี้เหล็ก  ต้มให้เดือด 2-3  ครั้งก่อน  โดยขณะต้มใส่เกลือลงไปด้วย  รสขมจะจางไป 
 
 
 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น