2555-03-08

วิธีบ่มกล้วย


วิธีที่ 1 เอากล้วยที่ตัดเป็นหวีๆ  แล้วไปซุกใต้กองข้าวเปลือกบนยุ้งฉาง  ประมาณ 4-5 วัน  ก็ได้กินกล้วยสุก

วิธีที่ 2 เอาถุงพลาสติกขนาดใหญ่  ที่ไม่มีรูรั่ว 1 ใบ  ใส่ใบจามจุรีหรือใบฉำฉาสดรองก้นถุง  แล้วเอากล้วยที่จะบ่มใส่ลง   เอาใบจามจุรีอีกส่วนหนึ่งกลบให้มิด  ปิดปากถุง  ปล้ายไว้ 5-6 คืน  ก็จะได้เห็นกล้วยสุก



 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น