สาระคนบ้านไผ่
เกร็ดความรู้,เคล็ดลับ,สาระ,ความรู้,เรื่องน่ารู้,เคล็ดลับใกล้ตัว,คนโบราณ
ป้ายกำกับ
เรื่องของอาหาร
สมุนไพรพื้นบ้านกับประโยชน์ทางยา
2555-03-08
วิธีบ่มกล้วย
วิธีที่ 1 เอากล้วยที่ตัดเป็นหวีๆ แล้วไปซุกใต้กองข้าวเปลือกบนยุ้งฉาง ประมาณ 4-5 วัน ก็ได้กินกล้วยสุก
วิธีที่ 2 เอาถุงพลาสติกขนาดใหญ่ ที่ไม่มีรูรั่ว 1 ใบ ใส่ใบจามจุรีหรือใบฉำฉาสดรองก้นถุง แล้วเอากล้วยที่จะบ่มใส่ลง เอาใบจามจุรีอีกส่วนหนึ่งกลบให้มิด ปิดปากถุง ปล้ายไว้ 5-6 คืน ก็จะได้เห็นกล้วยสุก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
บทความใหม่กว่า
บทความที่เก่ากว่า
หน้าแรก
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น